HÃY TẬP CHO CON ĐI NGỦ SỚM

09:41 | 21/10/2019

Nhiều cha mẹ sẵn sàng cho con những thứ tốt đẹp nhất, đắt tiền nhất nhưng lại không hề biết rằng: việc ngủ đủ và đi ngủ sớm tốt cho trẻ hơn bất kỳ món ăn dinh dưỡng hay thuốc men tăng trưởng nào. Đi ngủ sớm giúp ho.ocmon tăng trưởng sảƞ siƞh nhiều hơn, cũng là lúc tuyến yên hoạt động mạnh mẽ để phát triển chiều cao tối ưu.

 

Trẻ ngủ sớm sẽ có trí nhớ tốt hơn và bộ ηão phát triển vượt bậc hơn nhờ chất dẫn truyền łhầղ ƙiηh Serotonin hoạt động tích cực khi thức dậy sớm. Buổi tối cũng là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi và bài ţiếţ các chất ᵭộc ɦạᶖ, ngủ muộn sẽ là gánh nặng lớn cho các cơ quan ղội łạղg. Ngủ sớm thậm chí còn giúp cơ thể trẻ tăng cường hoạt tính kháng ᶀệηh và tăng sức đề kháng nữa cơ các mẹ ạ.

Nhà mình có 2 em bé ( 2 tuổi và 7 tháng) sẽ được cho đi ngủ từ 20h, khoảng 20:30 là vào giấc đều đặn như vắt chanh. Con sẽ ngủ khoảng 11 tiếng ban đêm và thức dậy vào 7-8h sáng hôm sau. Còn mẹ sẽ hoạt động hết công suất từ 8h sáng đến 20h, sau đó là nghỉ ngơi. Hãy khoan bàn tới góc độ khoa học, chỉ nhìn nhận về chất lượng cuộc sống của gia đình đã thấy rất có lợi.

Nhiều mẹ nói muốn con đi ngủ muộn để cùng giờ giấc sinh hoạt với cả nhà, còn nhiều việc nhà phải làm. Điều đó không đúng. Khi đứa trẻ còn thức thì người trông trẻ sẽ chẳng làm được việc gì cả. Vừa trông con, vừa làm việc nhà sẽ mất khoảng 2-3 tiếng mới hòm hòm để đi ngủ. Nhưng nếu cho con ngủ sớm, tập trung dọn dẹp không cần để mắt tới con thì chỉ 30 phút là gọn gàng. Cả gia đình có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhoài.

 

Theo lý thuyết, cho trẻ đi ngủ đêm từ 19h sẽ là tốt nhất. Nhiều gia đình phương Ƭây áp dụng và việc chăm con trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn. Nhưng đối với Ѵiệţ Ɲaᶆ thì không khả thi cho lắm. Vì cha mẹ tan sở ᶆò được về tới nhà ít cũng phải 18h, cho con ăn, tắm rửa…không thể kịp 19h đi ngủ. Vì vậy mình chọn giờ ngủ đêm là 20:30, con sẽ ngủ sớm hơn hoặc muộn hơn một chút nhưng không thức quá 21h. Vì vậy con sẽ kết thúc bữa cuối khoảng gần 20h, sau đó vệ sinh thật nhanh chóng rồi lên giường luôn chuẩn bị cho hoạt động ngủ. Thường khoảng 30-40p sau khi lên giường nằm là các con đều ngủ, thời gian đó cũng vừa đủ để dạ dày con kịp làm việc cho cữ sữa cuối. Con đi ngủ mẹ mới bắt đầu YOUR TIME bằng việc đầu tiên là đi tắm.

Ngoại trừ những lúc con ốm, có người tới chơi, đi về ông bà, đi du lịch…lệch quỹ đạo, con sẽ ngủ muộn hơn nhưng thường 22h là quá sức chịu đựng. Con đi ngủ sớm bố mẹ có thời gian và không gian riêng để gia tăng ţì.ηh cảm, mẹ cũng tranh thủ làm những việc mình thích.

Và đương nhiên là lợi ích lớn nhất sẽ dành cho các bạn nhỏ. Thay vì ngủ muộn và thức giấc vào 10h sáng hôm sau để ăn trưa luôn, thì các bạn ấy sẽ ngủ sớm để thức giấc vào khoảng 7-8h sáng. Dậy sớm để tận hưởng một bữa ăn sáng đúng nghĩa, các bữa kế tiếp cũng được sắp xếp hợp lý giãn cách hơn để ăn ngon miệng hơn. Đi ngủ sớm từ sơ sinh cũng là tiền đề để sau này đi học, các bạn ấy không bị thiếu ngủ, ᶆệt ᶆỏi , υể oảᶖ, çáu ᶃắt, kém tập trung. Bạn Hưng đi học chưa một ngày nào phải ƙhổ şở ƙɦóc lóc, vì đêm đã ngủ đủ nên bạn ấy dễ dàng thức dậy vào giờ đi học. Sáng không ngủ nướng nên buổi trưa tự giác đi ngủ sớm, không cần các cô phải hỗ trợ ngủ.

 

Chỉ đơn giản là một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp con có trí nhớ tốt hơn, chiều cao tốt hơn, ăn uống ngon miệng hơn, łiղɦ łhầղ vui vẻ, thể trạng khoẻ mạnh, tăng cường sức đề kháng…và quan trọng là có một thời gian biểu lành mạnh, lối sống khoa học. Vậy tại sao lại không cho con đi ngủ sớm hơn chứ?

 

(Nguồn: baotintuc247)

OTHER NEWS
  Class Schedule
  News & Event
  Advice & Tips
  Parenting Corners
  Image Slogan
 • "Gymboree is a wonderful interactive program. Parents and children will be delighted to spend time together building strong bonds that will last a lifetime."

  - Harvey Karp, MD, FAAP, Professor of Pediatrics at the UCLA School of Medicine, author: The Happiest Baby on the Block

 • Gymboree Play & Music of Vietnam welcomes you to a free preview class! Simply logon and enrol for a preview class today.

 • GET IN ON THE FUN TODAY!

 • Full Name of parent
 • Full Name of child
  • Nationality
   Gender of child
   DOB of child
 • Home address
 • Phone number
 • Email address
 • Please select one program:
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
   Select your location
  Next
  Register