Cho con một cuộc sống năng động
03:35 | 01/12/2013

 

Lần đầu tiên bé biết tự ngóc đầu lên, lật sấp, đưa tay với lấy quả bóng, sau đó trườn và bò chính là giai đoạn đầu của sự phát triển thể chất mà hầu hết các bé sơ sinh đều trải qua. Mặc dù quá trình phát triển này xảy ra một cách tự nhiên, nhưng tốc độ phát triển phụ thuộc vào những trải nghiệm mà chúng ta mang đến cho bé trong giai đoạn đầu đời. Người lớn chúng ta nên khuyến khích, tạo cơ hội để bé di chuyển và khám phá thế giới xung quanh mình. Ngay từ khi chào đời, những hoạt động thể chất của bé là điều quan trọng giúp đặt nền móng cho lối sống năng động, vui vẻ và yêu thích vận động sau này!

 

Hiệp hội Quốc gia về Thể thao và Giáo dục thể chất Hoa Kỳ (NASPE) đã khuyến cáo "Tất cả trẻ em từ sơ sinh đến 5 tuổi nên tham gia vào các hoạt động thể dục hàng ngày để rèn luyện sức khỏe và phát triển kỹ năng vận động."  

 

Thế nên, tạo cơ hội cho em bé của bạn hoạt động thể chất là cách làm đúng đắn và cần thiết nhất. Trẻ em phải được khuyến khích để tập trườn, bò, chơi với bóng và đồ chơi, tập đi đứng thăng bằng, đi bộ, leo trèo, và chơi cùng với bạn bè đồng trang lứa. Cho dù bạn có tham gia vào một chương trình phát triển kỹ năng dành cho trẻ nhỏ, như Gymboree Play & Music hay không, bạn cũng nên dành một lượng thời gian nhất định hàng ngày để chơi và tập di chuyển với con của bạn. Những hoạt động thể chất là cần thiết cho trẻ nhỏ để giúp các em bé rèn luyện , duy trì sức khỏe và có một lối sống năng động.

 

Vậy làm thế nào để giúp cho em bé của bạn tạo lập cuộc sống năng động ngay khi mới chào đời?

 

Giai đoạn sơ sinh (0-15 tháng)

Bạn nên hỗ trợ phát triển kỹ năng vận động cho bé bằng cách cho bé với lấy hoặc nắm trong tay những đồ chơi bé thích cũng như tạo điều kiện hổ trợ cho bé tập lật (lẫy), trườn, bò và tự đứng lên được.

 

Giai đọan tập đi (12-36 tháng)

Bé đã tự tin bước đi nên bạn cần tạo thêm cơ hội để bé khám phá thế giới xung quanh. Hãy để bé tự leo lên cầu thang, hay những chiếc ghế dài (đi-văng), chạy và nhảy theo nhạc, tiếp xúc với môi trường xung quanh có bố trí phù hợp với tuổi leo trèo của bé.

 

Tuổi mẫu giáo (3-5 tuổi)

Bé cần phải tiếp tục các hoạt động di chuyển, nhưng vào giai đoạn này cần tăng thêm thử thách năng lực vận động. Cung cấp cho con bạn cơ hội thực hành một loạt các kỹ năng như đá, ném, bắt và nhảy, cũng như khuyến khích tham gia các trò chơi có yếu tố nuôi dưỡng trí tưởng tượng vừa chớm nở của bé. Bây giờ là lúc con bạn có thể yêu thích một môn thể thao đặc biệt nào đó như bóng rổ hay bóng đá (dành cho trẻ em). Hãy khích lệ sự quan tâm này của con mình.

 

Duy trì một lối sống năng động cho con, khích lệ những thói quen lành mạnh để kết nối tạo ra một hiệu ứng tích cực về phát triển trí não. Theo Hiệp hội Thể thao Quốc gia và Giáo dục thể chất của Hoa Kỳ, "Những nghiên cứu hiện tại đã xác nhận rằng họat động thể chất là một cấu thành quan trọng cho việc phát triển trí tuệ ban đầu và nền tảng cho việc học tập của trẻ nhỏ và thiếu niên sau này. Càng được tạo điều kiện có cuộc sống năng động càng sớm, trẻ có nhiều cơ hội phát huy tiềm năng sẳn có để đạt đến đỉnh cao nhất của sự phát triển trong suốt cuộc đời


Là cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng bé, bạn hãy là tấm gương cho lối sống năng động để bé noi theo.  Bạn hãy khuyến khích con trẻ vận động bắt đầu từ khi bé còn sơ sinh, đến giai đoạn biết đi và tiếp tục ở những năm học mẫu giáo bằng cách truyền cho bé sự nhiệt tình và tạo điều kiện cho con phát triển một lối sống năng động, tích cực. Nếu bé thấy bạn tích cực hoạt động thể chất, bé sẽ năng động và yêu thích vận động như bạn. Do đó, hãy xem thói quen hoạt động thể chất là một phần quan trọng trong sinh họat hàng ngày của bạn và mọi người trong gia đình.
Sức khỏe và hổ trợ sự phát triển lợi ích thiết thực mà một lối sống năng động sẽ mang đến cho bé hôm nay và mãi suốt cuộc đời!

 

Gymboree Play & Music- đồng hành cùng bạn phát triển cuộc sống năng động cho bé!

 

Từ những kỹ năng vận động như với tới, cầm, nắm, trườn, bò, đến tập lăn, leo trèo, nhảy và đá… Gymboree Play & Music tổ chức các lớp học phù hợp theo nhóm tuổi cho trẻ em từ sơ sinh đến 5 tuổi.  Các trang thiết bị của Gymboree Play and Music được thiết kế rất đặc biệt bởi Jay Beckwith, nhà thiết kế chuyên nghiệp về sân chơi nổi tiếng tại Mỹ, với nhiều chất liệu khác nhau: gỗ, nêm, hơi. … cùng những chuyên viên được huấn luyện chuyên nghiệp đã tạo ra một môi trường vui chơi khơi nguồn cho sự phát triển thể chất, nhận thức cũng như các kỹ năng xã hội cần thiết cho trẻ có cuộc sống năng động khi trưởng thành. Với sự có mặt của bạn bên bé, hoạt động vui chơi và học hỏi của bé sẽ không bao giờ kết thúc.

 

Gymboree Play & Learn là chương trình được yêu thích và nổi tiếng nhất dành cho các bé từ sơ sinh đến 36 tháng tuổi! Chương trình khuyến khích các bé phát triển thông qua các hoạt động vui chơi và học hỏi với sáu cấp độ được thiết kế theo từng giai đọan phát triển của trẻ; để hỗ trợ các bé phát triển theo khả năng cá nhân của riêng từng bé.

 

Chương trình Sport đặc biệt dành cho bé từ 3 – 5 tuổi (Pre-schooler) khuyến khích những thói quen lành mạnh và thái độ tích cực đối với vận động thông qua trò chơi thể thao và phát triển thể chất vui nhộn cho bé. Các họat động mang đến cho trẻ nhiều cơ hội thực hành các kỹ năng vận động như đá, ném, bắt và nhảy…qua các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chày, khúc côn cầu, quần vợt sân tường, golf cũng như các môn thể dục và điền kinh …

 

Đến với Gymboree Play & Music, bé còn có thể tham gia các lớp Nhạc (Music) hoặc Nghệ Thuật (Art). Bé từ 6 tháng đến 5 tuổi có thể tham gia chương trình Gymboree Music, để tiếp cận phương pháp học âm nhạc sinh động thông qua các trò chơi âm nhạc, các bài hát, các giai điệu,vũ điệu, chơi các nhạc cụ theo cách sáng tạo của riêng mình. Chương trình Gymboree Arts giúp cho các bé từ 18 tháng đến dưới 5 tuổi, có những cơ hội thể hiện thiên hướng sáng tạo của mình qua việc khám phá thế giới của đôi bàn tay: học tô màu, vẽ, tạo hình và các họat động nghệ thuật khác …

 

Bằng cách tham gia vào các trò chơi tương tác không mang tính đua tranh, trẻ sẽ rèn luyện được sự tự tin, có những cảm xúc lành mạnh, phát triển cả thể chất lẫn nhận thức, cũng như xây dựng kỹ năng xã hội. Hãy cùng đồng hành với Gymboree tại quốc gia bạn đang sống để tạo lập cuộc sống năng động cho con bạn ngay hôm nay!

 

By Kathy Erle
Gymboree Play & Music Manager, Program Training

TIN TỨC KHÁC
  Thời Khóa Biểu
  News & Event
  Góc tư vấn
  Parenting Corners
  Image Slogan
 • "Gymboree is a wonderful interactive program. Parents and children will be delighted to spend time together building strong bonds that will last a lifetime."

  - Harvey Karp, MD, FAAP, Professor of Pediatrics at the UCLA School of Medicine, author: The Happiest Baby on the Block

 • Gymboree Play & Music Việt Nam hân hạnh đón chào quý phụ huynh và các bé tham gia lớp học mẫu của chúng tôi! Rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập để đăng ký buổi học thử ngay hôm nay.

 • MANG NIỀM VUI ĐẾN CON TRẺ NGAY HÔM NAY!

 • Họ Tên Cha Mẹ
 • Họ Tên Bé
  • Quốc tịch
   Giới tính Bé
   Ngày Sinh của Bé
 • Địa chỉ nhà riêng
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email
 • Vui lòng chọn một chương trình học cho bé:
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
   Chọn địa điểm
  Next
  Register